Cách loại bỏ phong hàn đơn giản mà hiệu quả nhất

Vào ngày mùa đông, nhiều khi thời tiết có nhiều biến đổi là thời điểm có nhiều bệnh ghé thăm bạn nhất. Nếu nói về trời lạnh thì bệnh cảm phong hàn là bệnh có nhiều người gặp và dễ dẫn tới nhiều vấn đề khác nguy hại hơn nhiều.

Thật ra nếu nghe tên cảm phong hàn nhiều người chưa biết, tuy nhiên để dễ hiểu bạn cứ hiểu chúng như khi bạn bị cảm thường nhưng chúng làm bạn thấy lạnh, sợ lạnh và hầu như đều liên quan đến lạnh mà thôi.

thoi-tiet-lanh-la-luc-cam-phong-han-xuat-hien-nhieu

Thời tiết lạnh là lúc bệnh cảm phong hàn xuất hiện nhiều

Gần như tất cả lứa tuổi đều dễ gặp bệnh này, khi các biến chuyển mà người khó theo kịp, hay khi có tà khí tấn công mà người khó chống lại được cũng là điều dễ dẫn đến bệnh. Đó là nguyên do cơ bản và nhiều người gặp phải nhất, và thực tế thì những khi khí hậu thì chẳng phải chỉ cảm phong hàn và hàng loạt bệnh khác bạn vẫn có thể gặp.

Bệnh cảm phong hàn có biểu hiện dễ phát hiện là việc người bệnh luôn lạnh, mệt, đau cơ, khó giữ được hình thái khỏe mạnh như trước được. Như khi bạn ốm bình thường tuy nhiên bạn thường sợ lạnh, sợ ra gió, khi có gió tạt vào bạn dễ thấy người yếu đi hay như lả đi vậy. Bên cạnh đó, chúng cũng làm người bệnh ho, đờm ở cổ, đau họng kèm theo. Người ít ra mồ hôi mà luôn thấy người lạnh như nước hay mồ hôi trên đó vậy. Người bệnh cũng dễ đau đầu, mũi khó thở được như thường. Nhìn chung, nếu mắc bệnh họ đều yếu đi khá nhiều, khó duy trì được thể trạng, người đau ê ẩm, khó thực hiện được nhiều công việc khác trong ngày.

Cách loại bỏ cảm phong hàn đơn giản mà hiệu quả

Xoa bóp

Nếu bị bệnh cảm phong hàn, người dễ cứng, khó linh hoạt đau đầu, đau cơ và tạm thời bạn cần tận dụng đầu tiên là xoa trên phần cơ bị đau nhức đó. Nếu xoa bóp, tránh để người bệnh ở nơi có nhiều gió mà hãy thực hiện ở nơi khuất gió, không bị gió vào nhiều.

Bạn nên xoa, nắn nhẹ ở nhiều vùng cơ phổ biến như mu bàn chân, tay. Dùng tay cái day phần đó, day theo chiều, đổi chiều thành chiều ngược để bạn thoải mái và thư thái nhất.

nen-xoa-bop-nhieu-o-mu-ban-chan

Nên xoa bóp nhiều ở các vùng cơ như mu bàn chân khi mắc bệnh

Khi đau đầu, hãy day nhẹ phần thái dương. Lấy hại đầu tay xoa phần thái dương, nên day mạnh, lâu hơn, sau đó vuốt tay lên phần trán, xoa nhẹ phần chính giữa, chuyển xuống mũi.

Xông hơi

Đây là cách truyền thống từ trước mà vẫn có được hiệu quả không tồi, các loại thảo dược tận dụng để xông đều là các loại cây tốt cho người, chúng làm mồ hôi ngấm ra, từ đó mà  tà khí, chất độ cũng vì thế mà được loại bỏ ra. Khi xông hơi xong, người nhẹ đi khá nhiều, không còn nặng, mệt lả người như trước nữa.

Bạn hãy tận dụng lá bạc hà, kinh giới, bưởi, xả, khúc tần,…. Không cần giới hạn số lượng mà bạn cho xen kẽ mỗi thứ một ít sẽ tốt hơn. Đun sôi chúng rồi bạn xông trên phần hơi thoát từ loại nước đó. Khi xông, hãy che kín người với chiếc khăn hay chăn to để tránh hơi thoát ra ngoài. Tránh xông phần hơi bốc lên ví nếu quá nóng chúng dễ làm bạn bóng. Hãy chặn ở nắp nồi xông với lá to hay một thứ để chặn lại và chọc thủng vài lỗ để hơi thoát ra. Nên xông như vậy khoảng 10 phút hoặc đến khi nồi xông không còn nóng thì dừng lại.

Cháo giải cảm  

Chúng là loại đồ ăn được tận dụng nhiều nhất khi có người ốm. Khi cảm phong hàn, bạn nấu cháo trắng như thường, nếu loãng và cho vào đó hành, gừng và ăn nóng.

Và đó là các cách giải bệnh cảm phong hàn nhanh mà dễ thực hiện, tất nhiên đó là các cách hỗ trợ mà thôi, bạn vẫn cần kết hợp chúng với nhiều cách chữa, uống thuốc mới dễ trị dứt điểm.

Nhận xét