Bệnh khô mắt biểu hiện thế nào, cũng như nguyên do vì đâu?

Bệnh khô mắt ta gặp bây giờ, khi mà bao thứ quanh ta tác động tới mắt. Hơn thế, mắt còn khá nhạy cảm, dễ khô, dễ đau, nó đứng thứ nhất trong các bệnh trên người. Mắc bệnh mắt khổ, nên cần biết nó do đâu, biểu hiện nhằm tránh bệnh tốt hơn.

Nguyên nhân của bệnh Khô Mắt

benh-kho-mat

Hình ảnh: Bệnh khô mắt

Với đa số mọi người đều nghĩ rơi nước mắt chỉ có khóc. Những thực ra không phải chỉ có khóc mới có nước mắt mà bởi bề mặt mắt của bạn được bao phủ bởi lớp màng nước mắt bao gồm nước, dầu, muối, chất nhầy, protein tất cả đều phụ trợ cho việc giúp mắt luôn được sạch, ngăn ngừa bụi bẩn gây hại cho mắt và cũng giúp nuôi dưỡng cho mắt sáng hơn. Đa phần những người mắc phải bệnh khô mắt chủ quan khô để ý vì nghĩ bệnh nhẹ nên không cần để ý. Nhưng bệnh khô mắt nếu nhẹ thì làm cho mắt bạn cảm thấy khó chịu nhưng nếu nặng thì khả năng làm rách nhẹ ở giác mạc, tạo sẹo, sẽ làm cho bạn thị lực kém, không thể chữa được nữa nên bạn không nên coi nhẹ những tuy nhỏ nhưng cũng không kém nguy hiểm.

Nguyên nhân chính gây ra bệnh khô mắt là sau khi khóc hoặc bạn làm những việc như bụi vào mắt, làm nước mắt tuôn ra. Tuy là 1 việc rất chi là bình thường nhưng sau khi tuyến lệ trào xong thì phần nước mắt đọng lại ở trên mí mỗi lần chớp đi chớp lại mắt, màng nước mắt phủ trên bề mặt mắt và cũng là tác động gây đến yếu tố viêm.

Nếu bạn ở với 1 môi trường bị ô nhiễm, bụi, và thời tiết nắng nóng hanh khô sẽ tạo ra tia bức xạ xấu ảnh hưởng đến mặt của bạn, trường hợp thường thấy nhất bạn làm việc hoặc là học tại nơi có những người hút thuốc lá nhiều cũng ảnh hưởng rất nhiều đến mắt của bạn, cũng có thể vì bạn học và làm việc ở máy tính quá lâu. Đã khiến thời gian lão hóa của bạn phát triển nhanh hơn.

nguyen-nhan-nao-gay-nen-benh-kho-mat

Nguyên nhân nào gây nên bệnh khô mắt?

Ngoài ra những phụ nữ ngoài 45 tuổi, phụ nữ đang mang thai cũng có khả năng bị khô mắt rất cao. Có 1 số loại thuốc sau khi dùng sẽ không mang lại tác dụng như mong muốn và có thêm nguy cơ bị khô mắt như thuốc dị ứng, thuốc trầm cảm, thuốc lợi tiểu, phẫu thuật trị cận thị. Mắt là phần quan trọng và cần hoạt động liên tục nhất trong vòng 1 ngày ngoại trừ khi đi ngủ. Tạo ra 1 số lượng lớn rác thải tồn bên trong mắt khá nhiều nếu bạn đang trong thời kỳ lão hóa và già đi thì sẽ bị nặng hơn so với  bình thường. Chất chống oxy hóa trong cơ thể sẽ không đủ để khả năng đào thải chất độc trong cơ thể ra ngoài đầy đủ.

Triệu chứng hay gặp ở bệnh khô mắt

Các triệu chứng chính bênh khô mắt là: cảm thấy mắt khô rát, nhức mỏi mắt nếu là bệnh nhẹ còn nếu bệnh chuyển biến nặng hơn sẽ có những tình trạng như đỏ mắt, mí trên và dưới có cảm giác dính, khó khăn trong việc mở mắt và nhắm mắt lại, cảm thấy khó chịu, thêm triệu chứng như tránh ánh sáng hay khá nhạy cảm ở những vùng có ánh sáng cao, cảm thấy chói mắt, đau nhức mắt nữa. Tăng thêm nước mắt ra vào những lúc bình thường, không thấy muốn khóc hay khó chịu nói thẳng ra là nước mắt tự chảy ra không thể kiểm soát được tuy không nhiều nhưng rất thường xuyên.

Đây là tất cả những biểu hiện bệnh khô mắt cùng nguyên cớ gây hại cho mắt. Thế nên, chúng ta cần chú ý, nhằm tìm được những cách trị tốt nhất cho bệnh nhé.

Nhận xét