Mẹ bầu nên làm gì khi bị cảm?

Mang bầu là thời điểm khá nhạy cảm, bởi khi ấy, người mẹ làm gì cũng có thể làm ảnh hưởng tới em bé. Mẹ bị ốm khi ấy, thì sẽ không thể uống thuốc. Mà chúng ta đều biết, có bầu thì cơ thể người mẹ cũng thay đổi rất nhiều, có nhiều người ốm nghén rất khổ sở. Chưa kể, thời tiết khi về lạnh cũng rất dễ làm cho mẹ bị cảm cúm. Mà chúng ta biết khi ấy mẹ bầu không được uống thuốc, vậy chúng ta cùng xem khi ấy mẹ bầu cần làm gì nhé.

me-bau-khi-bi-cam-rat-nguy-hiem

Mẹ bầu khi bị cảm rất nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến thai nhi

Kháng sinh có tác dụng khá tốt với người bị cảm cúm. Nếu như bị nhiễm bệnh thì chúng ta chỉ cần uống thuốc 2-3 ngày là sẽ khỏi. Nhưng với những người đang mang bầu thì lại khác. Các mẹ khi đang ở thời gian mang bầu thì không được uống thuốc, bởi kháng sinh có những tác dụng phụ, nên có thể làm mẹ sẩy thai, hoặc làm cho em bé mắc bệnh dị tật, không tốt cho em bé sau này. Bởi thế mà gần như đa số các loại kháng sinh đều không dùng được với mẹ bầu. Nên chúng ta phải có những cách khác để trị cảm cúm cho mẹ bầu.

Tỏi cũng là một thứ hữu hiệu nếu mẹ bầu bị cảm

Thực sự có khá nhiều người không thể nào ăn được tỏi, hay có người chỉ thấy mùi tỏi thôi cũng không chịu được. Vậy nhưng tỏi lại chính là thứ cứu các mẹ khỏi bị cảm khi mang bầu rất tốt. Cách giải cảm nhờ tỏi cũng khá dễ dàng. Bạn chỉ cần nghiền nhỏ tỏi ra, lấy phần nước đẻ uống, thì cảm cúm sẽ rất nhanh không còn làm phiền mẹ bầu nữa. Tất nhiên, vẫn có những người nghén mà họ chẳng thể ngửi được mùi tỏi, hoặc thực sự họ không thể ăn tỏi, thì chúng ta cũng vẫn có những cách khác để khỏi cảm cúm chứ không nhất thiết phải nhờ tới tỏi.

Khi bị cảm, mẹ bầu nên nhờ tới nước muối sinh lý

Khi bị cảm cúm, tức là virus đang hoạt động mạnh, nên việc thông mũi cũng là cần thiết. Nếu như không xông mũi, thì tất cả những nước mũi đọng lại, làm mẹ bầu nghẹt thở, như thế thì lại càng mệt mỏi hơn. Mà mẹ cứ mệt mỏi thế thì cũng rất ảnh hưởng tới em bé. Thế nên, mẹ nên xông mũi bằng nước muối sinh lý. Nước muối này ngoài để bạn xông mũi, thì bạn cũng có thể lấy nó làm nước xúc miệng, để nhằm loại bỏ bớt đi những vi khuẩn.

toi-tri-cam-cum-rat-tot

Tỏi trị cảm cúm rất hiệu quả

Ngoài ra, nếu bạn không xông mũi với nước muối sinh lý, thì bạn cũng có thể lấy môt chiếc khăn, để nó lên miệng cốc nước nóng. Lấy hơi đó để xông mũi cũng rất tốt. Trong nước nóng ấy, bạn cũng có thể cho thêm vài giọt tinh dầu để hiệu quả tăng cao hơn.

Ngậm chanh với mật ong cũng là cách hữu hiệu để trị cảm

Với những cách trên, mẹ bầu cũng có thể khỏi cảm cúm, nhưng vẫn còn cách nữa mà ngày nhỏ có lẽ bố mẹ cũng hay áp dụng cho các em. Có lẽ ai trong chúng ta cũng đều quen thuộc với cách này. Đó chính là ngậm chanh với mật ong. Cách này vừa làm mẹ khỏi cảm cúm, cũng sẽ khỏi cả ho nữa. Chanh với mật ong đều rất tốt với người bị cảm cúm. Hơn nữa, nó cũng giảm ho rất tốt. Vậy nên khi mang bầu không thể uống thuốc được, thì mẹ bầu nên áp dụng cách này để khỏi bệnh nhé. Cách này cũng khá an toàn, nên chúng ta không phải lo tới việc sẽ có ảnh hưởng gì tới em bé đâu.

Cảm cúm vốn không phải là bệnh khó chữa, nhưng với những người đang mang thai thì nó cũng là điều khá đáng ngại, bởi nếu cứ để kệ bệnh thì sẽ làm mẹ mệt mỏi, như thế cũng sẽ ảnh hưởng tới đề kháng của bé sau này. Còn để chữa bệnh thì mẹ lại đa số phải dùng tới cách dân gian bởi khi mag thai mẹ không uống kháng sinh được. Nhưng với những cách trên, thì mẹ bầu cũng sẽ khỏi cảm cúm nhanh thôi.

Nhận xét