Bài thuốc dân gian trị thoát vị đĩa đệm cực hiệu quả

Bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra cho cuộc sống người bệnh rất nhiều những khó khăn trong cuộc sống sự khó chịu, sự khó khăn trong đi lại, mệt mỏi, đau nhức là những triệu chứng thường gặp của bệnh. Nhiều người đã dùng thử mọi phương pháp uống khá nhiều loại thuốc kiên trì trong một thời gian dài nhưng không hề cảm thấy có hiệu quả. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm những bài thuốc dân gian trị thoát vị đĩa đệm giúp mọi người có thể cải thiện tình trạng bệnh tốt hơn.

Bệnh thoát vị đĩa đệm là bệnh gì?

Bài thuốc dân gian trị thoát vị đĩa đệm

Ảnh: Bệnh thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hàng ngày

Thoát vị đĩa đệm là bệnh địa đệm lệch khỏi cột sống do những chấn thương, do thoái hóa hay do nứt rách,.. Bệnh biểu hiện ở 2 dạng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và thắt lưng. 2 triệu dạng này lại có 2 triệu chứng khác nhau.

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ gây ra triệu chứng như đau cổ, vai, tê bì bàn tay, cánh tay,..Thoát vị đĩa đệm thắt lưng khiến người bệnh đau thắt lưng, chạy xuống lan sang phần đùi, hông, cẳng chân rồi lan xuống tê bì chân, đau buốt,…

Chính vì vậy nó đã gây ra cho cuộc sống người bệnh vô vàn khó khăn mỗi khi bệnh có dấu hiệu tái phát.

Bài thuốc dân gian trị thoát vị đĩa đệm

Hiện nay có rất nhiều phương pháp và loại thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm Đông y, Tây y,…tuy nhiên bạn không nên bỏ qua những bài thuốc dân gian từ xa xưa của ông cha ta để lại. Thậm chí nhiều người đã chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm bằng những bài thuốc này

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng

Nghe thì có vẻ rất vô lý phải không ạ. Tuy nhiên nếu bạn chịu khó làm một thời gian với đúng phương pháp này chắc chắn bạn sẽ có hiệu quả rất cao. Trong Đông y cây xương rồng là loại cây được lấy nhựa để làm thuốc chữa bệnh như đau bụng, táo bón,.. Cây xương rồng có tính hàn, vị đắng, có thành phần chất kháng sinh tốt cho người bị đau lưng, xương khớp.

Chuẩn bị: 2 nhánh cây xương rồng nhỏ và muối trắng hạt to.

Thực hiện: rửa sạch 2 nhánh xương rồng dã đập cho vài hạt muối đã chuẩn bị vào dã tiếp cho đều sau đó cho hỗn hợp này lên lửa hơ. Bạn có thể cho vào chảo hơ cho đỡ nóng.

Sau khi hơ xong dùng một miếng vải sau đó cho lên vùng thoát vị đĩa đệm bị đau. Cứ làm đi làm lại vài lần. Mỗi lần hết nóng lại cho vào hơ nóng và đắp lên chỗ bị đau.

Bài thuốc dân gian trị thoát vị đĩa đệm

Ảnh: Bài thuốc dân gian trị thoát vị đĩa đệm từ cây xương rồng

Lưu ý không được cho quá nóng tránh làm tổn thương da. Một cách khác đó là bạn cho hỗn hợp lên trên một viên gạch sau đó nằm lên trên viên gạch đó, để đúng chỗ bị đau.

Bạn nên kiên trì ít nhất là 1 tháng để tình trạng bệnh của bạn có thể diễn biến tốt lên.

Trị bệnh bằng chanh, bưởi, ngải cứu

Chuẩn bị: vỏ bưởi, vỏ chanh và ngải cứu tất cả đã phơi khô

Cách thực hiện: cho các loại vỏ trên vào trong một chiếc lọ đã đỗ sẵn 2-3 lít rượu trắng. Ngâm ít nhất 1 tháng sau đó đem ra dùng mỗi ngày dùng chỉ uống 1 chén hột mít. Vì rượu này là rượu thuốc tránh lạm dụng như rượu thường.

Trị bệnh bằng cây chìa vôi

Cây chìa vôi là loại cây khá phổ biến ở nước ta. Trong bài thuốc sau thì cây chìa vôi giữ vai trò quan trọng nhất trong việc chữa bệnh ngoài ra còn có khá nhiều loại cây khác trong bài thuốc này cần phải kết hợp như là cây cỏ xước, tầm gửi, lá lốt, dền gai.

Tất cả các loại lá trên rửa sạch sau đó phơi khô có thể thái nhỏ trộn với nhau. Hàng ngày bạn uống như nước thanh nhiệt, sắc với nước uống. Kiên trì thực hiện trong 2 tháng chắc chắn tình hình của bạn được cải thiện.

Trên là bài thuốc dân gian trị thoát vị đĩa đệm mong rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong việc điều trị bệnh.

Nhận xét