Bác sĩ Ngô Thị Hằng tư vấn cho bệnh nhân chữa tri nấm da đầu hiệu quả

Thời gian qua, Bạn biên tập nhận được nhiều câu hỏi của độc giả quan tâm về phương pháp chữa bệnh nấm da đầu hiệu quả, tân gốc bằng các bài thuốc đông y. Chúng tôi xin được trích lược cuộc trao đổi giữa bác sĩ Ngô Thị Hằng, Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn – Trung tâm sơn dược tây bắc với bệnh nhân tại buổi tư vấn trực tuyến của chúng tôi mới thực hiện hồi tháng 3 năm 2016.

Hoàng Tố Uyên, 26 tuổi, Chuyên viên Ngân hàng Công thương – CN TP.HCM.

Tố Uyên: Thưa Bác sĩ, em bị nấm da đầu, vãy gàu bong tróc nhiều, sáng gồi chiều đã có gàu làm em rất ngứa ngáy khó chịu.

BS Ngô Thị Hằng: Chào bạn, bạn có thể cho tôi biết tình trạng bong tróc da đầu diễn ra lâu chưa? Em đã đi khám và điều trị gì chưa?

Tố Uyên: Em bị nấm đầu 2 – 3 năm nay rồi bác sĩ ạ, vảy gàu bong tróc nhiều và lan gần hết cả đầu, ngứa nhiều, tóc yếu và rất dễ gẫy rụng. Em có điều trị nhiều thuốc tây ở Bệnh viện Da liễu thành phố Hồ Chí MInh nhưng chỉ đỡ thôi, khi dừng thuốc một thời gian là bệnh quay trở lại chị ạ.

chữa bệnh nấm da đầu

Ảnh: Bí quyết chữa bệnh nấm da đầu

BS Ngô Thị Hằng: Da đầu của bạn có tiết nhiều dầu không và môi trường làm việc của bạn có nóng bức ra nhiều mồ hôi không?

Tố Uyên: Da của em thuộc loại da dầu nên gội đầu được 2 hôm là bết dính, công việc của em đi làm tìm kiếm khách hàng nhiều nên đầu tóc luôn đẫm mồ hôi, rất ngứa ngáy khó chịu chị ạ. Dùng thuốc tây nhiều rồi nhưng không có hiệu quả là bao, được biết Trung tâm Sơn dược tây bắcbài thuốc dân gian điều trị nấm da đầu rất hiệu quả nên tôi muốn mua thuốc để sử dụng.

BS Ngô Thị Hằng: Thuốc của trung tâm là thuốc nam được bào chế từ các vùng dược liệu của Trung tâm. Bài thuốc Sơn dược đặc trị về nấm da đầu gồm có thảo mộc gội, tinh chất bôi đặc trị nấm và thuốc dạng cao để bạn uống, rất là tiện lợi bạn nhé.

Tố Uyên: Bác sĩ ơi, em đã đi khám ở bệnh viện da liễu xác định là nấm da đầu, em có cần ra Trung tâm khám nữa không ạ.

BS Ngô Thị Hằng: Với kết quả bạn khám ở Bệnh viện da liễu thì bạn không cần phải đi khám lại, đây là bệnh viện lớn và rất có uy tín.

Tố Uyên: Em muốn mua thuốc điều trị thì làm thế nào Bác sĩ?

BS Ngô Thị Hằng: Với kết quả khám của bạn, tôi kê thuốc và gửi vào để em điều trị, cách dùng và chế độ sinh hoạt có ghi ở trong nhãn thuốc, nếu có vấn đề gì chưa rõ em gọi lại cho Trung tâm. Em cho chị thông tin địa chỉ nhận thuốc để Trung tâm gửi, khi nhận được thuốc thì em thanh toán cho nhân viên bưu điện nhé.

Tố Uyên: Với tình trạng của em thì có cần chú ý hay kiêng khem gì không, xin trung tâm tư vấn giúp.

BS Ngô Thị Hằng: Với tình trạng bệnh của em, em cần chú ý đến vấn đề vệ sinh cá nhân hàng ngày, vì da của em thuộc loại da dầu, chất tiết bã da đầu cộng với mồ hôi ẩm ướt là môi trường lý tưởng cho nấm phát triển và sinh sản vì vậy bạn nên gội đầu thường xuyên hàng ngày. Những ngày không gội thuốc của trung tâm bạn có thể gội nước sạch với chanh tươi, không nên sử dụng các loại dầu gội hóa chất.

Trong quá trình điều trị bạn nên kiêng ăn đồ tanh như hải sản, cua cá… và thịt gà.

Mũ bảo hiểm, gối, lược cũng phải vệ sinh giặt thường xuyên và phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời để tia cực tím diệt bào tử nấm, khi khỏi bạn sẽ không bị lây trở lại.

Tố Uyên: Cảm ơn bác sĩ đã giành thời gian tư vấn, em sẽ thực hiện đúng theo quy trình điều trị của Trung tâm

BS Ngô Thị Hằng: Chào bạn, chúc bạn sớm khỏi bệnh.

Nhận xét