6 mẹo hay cho sức khỏe không thể bỏ qua

Uống nước chữa nấc cụt, bấm huyệt chữa say xe, lắc đầu chữa tê tay,…là những mẹo nhỏ cực hay cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết. Đọc bài viết dưới đây để biết thêm nhiều mẹo nhỏ hữu ích nữa bạn nhé.

1, Chữa nấc cụt

6-meo-hay-cho-suc-khoe-khong-the-bo-qua-1

Uống nước lạnh giúp chữa nấc cụt

Chắc hẳn, có rất nhiều người ngày bé thường được cha mẹ cho uống nước rồi nhắc đếm từ 1 đến 9 theo từng ngụm nước để chữa nấc cụt đúng không nào.

Và quả thực, đây là cách chữa nấc cụt rất hiệu quả, bạn sẽ quên đi những cơn nấc khó chịu kia cực nhanh chóng.

Bạn có thể không cần đếm số như trước đây, chỉ cần lấy một cốc nước lạnh, cúi người xuống, làm sao để người vuông góc đối với dưới sàn nhà rồi uống nước ở phía bên kia cốc nước.

Việc tập trung vào một việc gì đó sẽ khiến cơn nấc qua đi lúc nào bạn không hề biết, nếu 1 lần chưa hết nấc, hãy làm lại khoảng 1 đến 2 lần nữa nhé, đảm bảo bạn sẽ thành công.

2, Chữa buồn nôn và say xe

Với những người bị say xe thì việc di chuyển bằng ô tô quả là ác mộng đúng không nào. Và, có một cách chống buồn nôn, say xe cực hữu hiệu đó là bấm vào huyệt nội quan.

Cách xác định huyệt này rất đơn giản, bạn chỉ cần khép 3 ngón tay giữa của mình lại, đặt từ đường chỉ ngang ở cổ tay, huyệt này sẽ nằm ở khoảng ngón tay thứ 3 tính từ cổ tay lên trên.

Mỗi khi cảm thấy buồn nôn, say xe, hãy ngón cái ở huyệt nội quan, 4 ngón còn lại ở dưới rồi dùng lực vừa phải ấn ngón cái xuống huyệt đó, giữ một lúc, bạn sẽ thấy thoải mái thần kỳ.

3, Chữa ngứa họng

Mỗi khi ngứa họng mà không có nguyên do, hãy gãy nhẹ vào phần dái tai của mình, bạn sẽ thấy mình dễ chịu bất ngờ.

6-meo-hay-cho-suc-khoe-khong-the-bo-qua-2

Gãi tai giúp chữa ngứa họng

Cách làm này đã được một số chuyên gia nghiên cứu và khẳng định. Bởi gãi tai là hành động kích thích những dây thần kinh ở tai, chúng sẽ làm cổ họng co thắt và giảm tình trạng ngứa họng.

4, Chữa ngáp ngủ

Khi phải tham gia các buổi học, các cuộc họp, cuộc diễn thuyết nhàm chán thường khiến bạn buồn ngủ, và buồn ngủ tất nhiên là phải ngáp ngủ. Tuy nhiên, đôi lúc ngáp ngủ sẽ khiến bạn gặp khá nhiều rắc rối và có đôi chút xấu hổ.

Trong những lúc đó, hãy tìm một cốc nước lạnh rồi từ từ thưởng thức từng ngụm nhỏ. Nước mát lạnh sẽ khiến bạn ngừng ngáp ngủ, cơ thể tỉnh táo hơn, sảng khoái hơn rất nhiều.

Ngoài ra, bạn cũng có thể “chữa” ngáp ngủ bằng cách hít một hơi thật dài bằng mũi rồi thở ra ở miệng vài lần, bạn sẽ chẳng cảm thấy buồn ngủ nữa đâu nhé.

5, Chữa mỏi mắt

Với những người có tính chất công việc thường xuyên phải dùng máy tính sẽ khiến cho mắt luôn trong tình trạng nhức mỏi.

Để bảo vệ và giảm mỏi mắt, hãy nhớ quy tắc 20-20-20.

Sau khi dùng máy tính 20 phút, hãy nhìn vào vật gì đó cách mắt khoảng 20 feet (tương đương với 6m) trong vòng 20 giây để mắt bạn có thời gian nghỉ ngơi và hồi phục.

6, Chữa tê tay

Việc giữ nguyên một tư thế quá lâu sẽ khiến bạn bị tê tay, cảm giác tê bì, châm chích này sẽ khiến bạn thật là khó chịu.

Những lúc đó, hãy nhẹ nhàng lắc đầu về hai bên, các cơ sẽ được giãn ra và cảm giác tê bì ở tay sẽ hết ngay lập tức. Nếu không tin, bạn có thể tự mình trải nghiệm và chứng minh.

Với những mẹo nhỏ dễ nhớ trên đây, bạn sẽ có một cơ thể thật khỏe mạnh và giải quyết được hết những rắc rối về sức khỏe hàng ngày. Hãy ghi nhớ và thực hiện nhé.

Nhận xét