Ẩm thực Sài Gòn – 5 món bạn không thể bỏ qua khi đến Sài Gòn

Bạn đã từng đến Sài Gòn hay chưa từng đến thì những món ăn sau đây bạn nhất định nên ăn khi đến với ẩm thực Sài Gòn vì khi đến nơi đây những món ăn này đã trở thành quá quen thuộc thậm chí trở thành đặc sản của mỗi dãy phố khi đến với nơi đây

Món bánh tráng trộn

Ẩm thực Sài Gòn

Ảnh: Món bánh tráng trộn làm nên ẩm thực Sài Gòn

Bạn đã từng ăn bánh tráng trộn ở bất kỳ nơi đâu Hà Nội hay ở quê bạn nhưng khi đến với Sài Gòn nhất định bạn nên đến Quận 3 đường Nguyễn Thượng Hiền để ăn món này bạn sẽ thấy có sự khác biệt.

Đến với dãy phố này bạn không thể không thấy choáng ngợp về có hàng chục tiệm bánh tráng trộn nơi đây. Tuy rất nhiều quán nhưng quán nào cũng thu hút rất nhiều khách.

Nếu bạn mới đi ăn lần đầu ở đây thì bạn nghĩ quán nào cũng như nhau nhưng mỗi quán lại có sự khác biệt một chút về các nguyên liệu thêm thắt sao cho chiều lòng được nhiều khách hàng nhất.

Món bạch tuộc nướng

Ở thành phố Hồ Chí Minh có hẳn một dãy phố chuyên bán món này. Cứ mỗi buổi chiều trên ngã 3 An Dương Vương – Nguyễn Văn Cừ bạn sẽ thấy một khu phố ẩm thực trên phố nổi tiếng nhất ở đây có lẽ là món bạch tuộc nướng.

Bạch tuộc nướng không phải ở đâu cũng có và ngon chính vì thế nếu bạn đến Sài Gòn nhất định bạn phải ăn món này. Món bạch tuộc nướng ở đây tuy không được nóng nhưng khá nhiều bạn chọn lựa vì không gian thoáng ở vỉa hè và giá cực sinh viên.

Món ốc

Ẩm thực Sài Gòn

Ảnh: Ẩm thực Sài Gòn còn ở món ốc đủ loại

Món ốc ở Hà Nội cũng rất ngon và nổi tiếng tuy nhiên nếu bạn có thể ăn món ốc ở Sài Gòn bạn sẽ thấy một phong cách pha chế rất riêng của người Sài Gòn nhất là nước chấm làm nên một phong cách rất riêng của người miền Nam.

Một điểm đặc biệt nữa là bạn sẽ được ăn nhiều loại ốc chứ không phải 2 loại như ở miền Bắc hay ăn. Bạn có thể tìm thấy địa điểm có món này ở ngã rẽ Hoàng Diệu vào đường Vĩnh Thanh hoặc bạn có thể vào phố ốc Thành Thái để thưởng thức món ốc.

Và mình chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ hối hận khi thưởng thức những món ốc ở dãy phố này, thậm chí còn nghĩ rằng không nơi đâu có món ốc như thế này.

Trái cây

Trái cây không phải buffet trái cây như ở Miền Bắc ở Miền Nam họ có cả một khu phố ẩm thực trái cây đĩa để phục vụ thực khách.

Ẩm thực Sài Gòn

Ảnh: Thực khách không thể bỏ qua món này khi đến với Sài Gòn

Một đĩa trái cây của miền Nam bao gồm: có 5-6 loại trái cây thông thường sẽ là loại trái cây phổ biến theo mùa, kèm theo đó là mứt dừa, rau câu, có đá bào như ăn chè, siro và sữa ông thọ.

Bạn có thể trộn những loại trái cây đó lên để ăn nhưng người Miền Nam họ lại không ăn thế họ ăn trái cây thỉnh thoảng nước siro tan ra với đá họ lấy ống hút, hút nước đó.

Món ăn thơm ngon béo ngậy chắc chắn sẽ là lựa chọn của bạn khi đến với nơi đây. Bạn có thể tìm thấy món này ở đường Nguyễn Cảnh Chân Quận 1.

Món lẩu

Chắc hẳn bạn cũng đang thắc mắc về việc tại sao món lẩu lại được nhắc đến trong bài viết này phải không ạ? Món lẩu ở đâu chả có ở đâu chả có mùi vị riêng.

Nhưng đặc điểm của phố lẩu chúng tôi muốn giới thiệu là toàn những món liên quan đến cá. Ở phố này nước lẩu được nấu cay nhẹ, được nấu với những con cá tươi ngon săn chắc chính vì vậy bạn không nên bỏ qua khi đến với nơi đây.

Đặc biệt ở đây giá cực rẻ bạn chỉ tốn có trăm nghìn mà có đến 3-4 người đi ăn. Bạn có thể tìm thấy phố lẩu cá này ở đường Bà Huyện Thanh Quan.

Trên là 5 món ăn làm nên ẩm thực Sài Gòn và tất nhiên khi đến với nơi đây bạn sẽ được trải nghiệm không chỉ 5 món ăn này còn rất nhiều món ăn khác nữa.

>>>>>    9 đặc trưng nổi bật trong văn hóa ẩm thực Việt Nam

Nhận xét