HPV là gì? 5 điều bạn nên biết để phòng tránh bệnh

Bạn đã bao giờ từng nghe đến bệnh HPV chưa? Nếu bạn chưa nghe chưa có một kiến thức nào về căn bệnh này thì quả thật là một điều nghiêm trọng bởi vì hiện nay trên thế giới căn bệnh tình dục HPV này rất phổ biến, phổ biến đến nỗi gần như phụ nữ, đàn ông nào quan hệ tình dục đều mắc phải chứng bệnh này. Nếu bạn không biết về căn bệnh này không biết HPV là gì thì không thể phòng tránh và chữa trị nó.

Bệnh HPV là gì?

HPV là gì

Ảnh: HPV là bệnh lây qua đường tình dục

HPV là căn bệnh lây qua đường tình dục bệnh có tên khoa học là Sexually transmitted infection bệnh do virus HPV gây ra. Bạn có thể bị mắc căn bệnh này bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

Bệnh có thể biểu hiện dưới triệu chứng bị ung thư và mụn rộp ở bộ phận sinh dục. Bệnh có thể xuất hiện ở cả những người bình thường mà không có triệu chứng gì chỉ cần bạn có quan hệ tình dục với một người nào đó thì đều có nguy cơ mắc bệnh.

Bệnh HPV lây qua đường tình dục qua các bộ phận như âm đạo, hậu môn khi tiếp xúc với người bị bệnh. Bệnh có thể phát tác qua vài năm sau cho nên bạn không thể biết chính xác bao giờ bị bệnh và lây qua ai lây ở đâu ( nếu bạn thường xuyên quan hệ với nhiều người ).

Bệnh HPV có chữa được không?

Phần lớn bệnh liên quan đến virus HPV đều có thể khỏi tuy nhiên bệnh có thể gây ra mụn rộp và ung thư liên quan đến tuyến sinh dục.

Mụn giộp ở các bộ phận sinh dục hoàn toàn có thể đi khám và nhận biết được có nhiều trường hợp sờ thấy được mụn rộp bằng tay. Hoàn toàn có thể chữa được.

Nếu gây ra các chứng bệnh ung thư thì ung thư thường là âm đạo, dương vật hay âm hộ ngoài ra còn gây ra ung thư miệng họng ( lưỡi và amidan ). Về căn bệnh u thư này hầu hết là ung thư lành tính nếu phát hiện sớm sẽ chữa trị nhanh và hiệu quả hơn.

Phòng chống HPV như thế nào?

HPV là gì?

Ảnh: Nên đi phòng ngừa HPV đúng độ tuổi

HPV hoàn toàn có thể phòng chống được như là việc bạn sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục đương nhiên những chỗ không được bao cao su bảo vệ thì hoàn toàn có thể bị nhiễm bệnh. Phương pháp này chỉ làm hạn chế tình trạng bệnh.

Chỉ nên quan hệ tình dục với bạn tình lâu năm không nên quan hệ bừa bãi.

Đi chích ngừa: thuốc chích ngừa HPV khá hiệu quả thuốc gồm có 3 mũi và nếu bạn muốn thuốc có tác dụng hiệu quả nhất thì bạn nên tiêm cả 3 mũi. Thời gian chích ngừa trong vòng 6 tháng.

Độ tuổi được khuyến cáo trích mụn đó là trẻ em từ 11 tuổi đến 12 tuổi.

Đối với những người chưa chích ngừa ở độ tuổi trên thì ở độ tuổi 21 ( đối với nam giới ) đến 26 tuổi ( đối với phụ nữ) phải trích bù.

Cần phải tiêm phòng cho cả những người nam giới đồng tính, những người bị suy giảm miễn dịch nặng nề do căn bệnh HIV/AIDS gây ra khi họ chưa tiêm hồi nhỏ.

Bệnh có thể nhận biết được không?

Chưa có một xét nghiệm chính thức nào có thể chứng tỏ việc bạn mắc căn bệnh HPV vậy nên những phụ nữ trên 30 tuổi được khuyến cáo đi khám định kỳ để phát hiện những loại ung thư liên quan đến đường sinh dục.

Bệnh có thể biết được qua các triệu chứng của bệnh như bị ung thư hay bị mụn giộp như đã nói ở trên.

Hiện nay bệnh khá phổ biến và có rất nhiều loại bệnh ung thư gây ra bởi HPV chính vì thế mà phòng ngừa còn hơn chữa trị nếu có bất kỳ các triệu chứng bất thường nào liên quan đến bệnh bạn nên đến ngay bác sĩ để kiểm tra và tư vấn để có hướng điều trị đúng cách.

Qua những thông tin trên chắc hẳn bạn đã hiểu được phần nào HPV là gì có kiến thức sơ lược về bệnh giúp bạn phòng ngừa bệnh tốt hơn. HPV là gì

>>>>>>    10 điều nàng quan tâm khi ân ái với chàng là gì?

Nhận xét