4 sai lầm chết người trong chế độ ăn giảm cân của chị em

Chế độ ăn giảm cân

Bữa ăn và cách ăn thực sự có ảnh hưởng rất nhiều đến ngoiaj hình của một người. Ai cũng ao ước một than hinh thon gọn, săn chắc mà cực kỳ nóng bỏng. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được như vậy. Nhiều chị em vì muốn giảm cân đến điên cuồng mà đã vấp phải những sai lầm chết người trong quá trình nỗ lực giảm cân. Dưới đây, mình xin đề cập đến 5 sai lầm thường gặp trong chế độ ăn giảm cân của các chị em khi phấn đấu giảm cân nhanh nhất để chị em biết và dừng ngay những việc làm này lại.

>>>>>>>   Giảm cân sau sinh an toàn và hiệu quả nhờ bí đao

4 sai lầm chết người trong chế độ ăn giảm cân của chị em

Ăn quá nhiều thực phẩm ăn kiêng

Chế độ ăn giảm cân

Ảnh: Chế độ ăn giảm cân

Đây tiếp tục là một sai lầm nữa của các chị em có ước ao giảm cân nhanh và hiệu quả. Việc ăn các thực phẩm ăn kiêng trong chế độ ăn giảm cân tưởng như vô hại mà vô tình sẽ giúp bạn lên cân vù vù vì lối nghĩ những thực phẩm này có hàm lượng chất béo ít…sẽ không làm bạn tăng cân được và bạn cứ ăn không kiểm soát thay vì một chế độ ăn bình thường. Kết quả là bạn cứ ăn, cân cứ tăng và bạn lại cứ kêu gào tìm cách giảm cân nhanh chóng. Tại sao các bạn không nghĩ đến việc ăn bình thường và tập thể dục thường xuyên cho cơ thế săn chắc là được nhỉ?

Bỏ ăn sáng – Chế độ ăn giảm cân phi khoa học

Bỏ ăn sáng để giảm cân là quan niệm cổ hủ và sai trái hoàn toàn. Bỏ ăn sáng không nhưng không giúp cho cơ thể bạn giảm được cân mà còn làm mất cân bằng dinh dưỡng và gây suy nhược cơ thể, từ đó, các bệnh cứ lần lượt kéo đến khi sức đề kháng trong cơ thể bạn đã suy yếu nghiêm trọng. Sau một đêm dài, lượng thức ăn bạn nạp từ tối hôm trước đã được xử lý triệt để bời dạ dày, khi đó, dạ dày sẽ chawgr có gì để co bóp, nhào nặn trong khi chúng vẫn tiết ra dịch vị để làm nhệm vụ thường xuyên như chúng thường làm. Kết luận là dạ dày của bạn chẳng mấy mà phải nói lời tạm biệt với niêm mạc dạ dày. Khi đó bạn sẽ giảm cân không hãm lại được.

 Thích uống nước ép hơn ăn trái cây

Chế độ ăn giảm cân

Ảnh: Chế độ ăn giảm cân

Thường thì những cốc nước ép ngon ngọt ngoài quán ven đường hoặc là những nhà hàng sang chảnh kia luôn có xu hướng làm khách hàng hài lòng về hương vị của các loại nước uống. Không phải tất cả nhưng rất nhiều cửa hàng đã thêm đường vào ly nước ép để bạn cảm nhận được rằng vị nước ép này thật đậm đà, thơi tuyệt và bạn uống cho bằng sạch, thậm chí thêm cốc nữa. Bạn đâu biết rằng lượng đường có trong các ly nước ép sẽ tích tụ và làm bạn tăng cân nhanh chóng. Thay vì ăn những trái hoa quả tươi ngon trong tủ nhà thì nhiều bạn cứ thích uống nước ép nhìn sang chảnh và vẫn hi vọng giảm cân. Thật là một sai lầm lơn trong khái niệm giảm cân.

Ăn kiêng gắt gao quá

Mỗi ngày bạn cần trung bình ít nhất là 1200 đến 1500 calo để thực hiện các chức năng của cơ thể. Khi bạn vận động chân tay, lượng calo bạn cần chắc chắn lớn hơn số đó. Vậy mà nhiều bạn lại vì giảm cân mà ăn kiêng vô vùng gắt gao để được cơ thể mảnh mai như ý. Cứ như vậy trong một thời gian dài, người các bạn luon trong tình trạng thiếu chất và lúc nào cũng mệt mỏi. Thậm chí suy dinh dưỡng. Từ đó ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và công việc. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống. Khi đó bạn lại thấy ốm yếu và ăn khỏe trở lại, vậy là quá trình giảm cân cứ coi như là thất bại thảm hại.

Trên đây là 4 thói quen xấu của các chị em trong việc tuân thủ một chế độ Chế độ ăn giảm cân. Hi vọng không ai trong số các bạn còn mắc phải điều này nữa nhé! Chúc bạn giảm cân an toàn và hiệu quả theo những cách mà chuyên mục Giảm cân của chúng tôi chia sẻ!

>>>>>   Phòng bệnh cho trẻ khi trời nồm bằng 7 việc làm cần thiết

Nhận xét